con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?

Con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?

Theo quan niệm dân gian, mèo hoang là con vật mang ý nghĩa tâm linh, vậy con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mèo là một loài động vật giúp ích cho con người rất nhiều, chúng vừa là một thú cưng được nuôi trong các hộ gia đình, vừa là một cỗ máy bắt chuột vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, một ngày nào đó, bỗng nhiên có chú mèo hoang đi lạc vào nhà bạn thì ngay lập tức nó sẽ khiến bạn không tránh khỏi cảm giác hoang mang và lo lắng. Chắc chắn trong đầu bạn sẽ hiện lên một câu hỏi con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?

con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?

Đã từ rất lâu rồi, con người đã có quan niệm rằng mèo là một con vật đem đến điều xui rủi, không may mắn cho con người đặc biệt là mèo hoang.  Do vậy, nếu có con mèo lạ hoặc mèo hoang bỗng nhiên chạy vào nhà thì đó là điềm báo trước điều xui xẻo, mâu thuẫn và xung đột trong gia đình, đặc biệt là có liên quan đến vấn đề tình cảm. Tuy nhiên là điềm gở hay lành còn phụ thuộc vào màu sắc bộ lông của chúng theo một số quan điểm khác.

con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì

Đối với trường hợp nếu là mèo hoang lông đen chạy vào nhà thì điều này càng không may mắn, chúng biểu trưng cho sự ám muội và sự phản bội, vì vậy tốt hơn là nên đuổi nó đi ngay. Nếu đó là con mèo lông xám tro thì lại càng may mắn, nó biểu trưng cho điềm lành. Mặt khác, nếu là chú mèo trắng đến nhà bạn là điều đáng nghi ngờ e ngại sắp xảy ra , nên cẩn thận theo quan niệm của người phương Tây. Thế nhưng có một số trường hợp, người ta cho rằng con mèo vàng chạy vào nhà thì có sự may mắn, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui?

Nói tóm lại, ông bà ta ngày xưa có câu “ mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, dẫu sao chúng ta cũng nên đề phòng những gì đã được gọi là tâm linh, bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà phải không các bạn. Chính vì vậy khi thấy có mèo lạ vào nhà, đặc biệt là con mèo đi hoang lạc vào nhà thì rất có thể sẽ có vận xui bám riết lấy gia đình của bạn. Ngoài ra, bạn nên xem lại cách thờ cúng trong gia đình mình như thế nào, bạn cần xem xét lại không gian phòng thờ kính đã được đảm bảo theo phong tục truyền thống xưa nay hay chưa, bạn đã thực sự thành tâm hay chưa, tốt nhất là bạn nên hương khói tổ tiên một cách thành tâm hơn và thường xuyên hơn trong những ngày đặc biệt như ngày rằm hay ngày mùng một.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống nhé.

Tin Xem Thêm
Dự án Vincity Grand park Vingorup tại quận 9 Với Thông tin bảng giá, chính sách bán hàng chi tiết nhất được cập nhật mới nhất. Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Toàn cảnh thông tin về dự án biệt thự nhà phố Vinhomes River Park Park Giá bán – Chính sách bán hàng mới nhất. Xem chi tiết dự án >> Vinhomes River Park

Thông tin về dự án GS Metrocity Nhà Bè – Nam Sài Gòn khu đô thị đẳng cấp bận nhất tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *